Ban Chỉ huy Quân sự xã Giao Hải tổ chức lễ kết nạp chiến sỹ Dân quân và triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2024

Được sự chỉ đạo của BCH quân sự huyện Giao Thuỷ, được sự nhất trí của Đảng uỷ, UBND xã. Sáng ngày 11/3/ 2024 Ban chỉ huy quân sự xã tổ chức kết nạp chiến sỹ Dân quân và triển khai nhiệm vụ huấn luyện năm 2024. Tham dự hội nghị có đồng chí Trung tá  Nguyễn Thành Nam-  Phó chỉ huy, tham mưu trưởng BCH Quân sự huyện, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành đoàn thể, các đồng chí thôn đội trưởng 8 xóm, cán bộ chiến sỹ dân quân đại diện cho LLVT xã Giao Hải đã về dự đông đủ.

Đ/c Trịnh Văn Mùi- Chỉ huy trưởng Quân sự xã công bố các quyết định

Đ/c Hoàng Đức Phát- Chủ tịch UBND xã phát biểu giao nhiệm vụ cho chiến sỹ dân quân

Thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng- Quân sự địa phương năm 2024, xã Giao Hải có 29 đồng chí tham gia huấn luyện dân  quân mới. Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Hoàng Đức Phát-   Chủ tịch UBND xã nêu vai trò của lực lượng dân quân trong tình hình mới, đề nghị các đồng chí tham gia huấn luyện dân quân mới năm 2024 thực hiện nghiêm túc quy định trong suốt quá trình huấn luyện, đảm bảo quân số, tác phong nghiêm túc, chấp hành tốt nội quy, quy định trên thao trường để đảm bảo công tác huấn luyện đạt hiệu quả cao nhất.

Đại diện các chiến sĩ dân quân mới được kết nạp

Kết nạp  Dân quân mới là  một nhiệm vụ thường xuyên nhằm xây dựng lực lượng dân quân xã Giao Hải ngày càng lớn mạnh, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân, sẵn sàng chiến đấu Bảo vệ Tổ quốc trong mọi tình huống. Đồng thời, đây cũng là lực lượng tham gia tích cực các hoạt động cứu nạn, cứu hộ, bảo vệ môi trường, truyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối chủ  trương của Đảng, chính sách  pháp luật của nhà nước.

Thực hiện: Lê Hiền - VHTT