Đoàn trinh sát số 1 Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Luật Cảnh sát biển Việt Nam 2018 cho cán bộ, nhân dân xã Giao Hải.

Đoàn trinh sát số 1 Cảnh sát biển thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về các vấn đề trên biển Đông; vấn đề an ninh biên giới biển, đảo của Việt Nam và những nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam 2018. Cùng với đó, tuyên truyền cho ngư dân chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU) cho cán bộ, nhân dân xã Giao Hải. Đoàn tặng quà cho gia đình chính sách, Mẹ VNAH, ngư dân, học sinh trên địa bàn xã.

Đoàn Trinh sát số 1 - Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam tổ chức tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Luật Cảnh sát biển Việt Nam năm 2018 cho cán bộ, nhân dân xã Giao Hải huyện Giao Thủy. Thượng tá Hoàng Văn Nam - Đoàn trưởng, Đoàn Trinh sát số 1; Thiếu tá Hoàng Tiến Giang - Chính trị viên Đoàn Trinh sát số 1 - Bộ TL Cảnh sát biển Việt Nam. Đồng chí Cao Thành Nam - TVHU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; đồng chí Vũ Thị Tuyết Minh - TVHU, Trưởng ban Dân vận huyện ủy, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện; đại diện cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Giao Hải đã tới dự.

Báo cáo viên Đoàn Trinh sát số 1 - Cảnh sát biển Việt Nam tuyên truyền kiến thức pháp luật cho nhân dân xã Giao Hải

Tại hội nghị, cán bộ, ngư dân, giáo dân xã Giao Hải được nghe báo cáo viên của Đoàn trinh sát số 1 thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về các vấn đề trên biển Đông, vấn đề an ninh biên giới biển, đảo của Việt Nam và những nội dung cơ bản của Luật Cảnh sát biển Việt Nam 2018. Cùng với đó, tuyên truyền cho ngư dân chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU); tác động của thẻ vàng EC đối với xuất nhập khẩu thủy sản; những vấn đề cần biết khi khai thác thủy hải sản trên biển. Từ đó, kịp thời ngăn chặn, giảm dần và tiến tới chấm dứt tình trạng tàu cá, ngư dân địa phương khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài. Cán bộ, chiến sỹ Cảnh sát biển Việt Nam tuyên truyền, vận động bà con nhân dân, ngư dân, giáo dân khai thác hải sản trên các vùng biển cung cấp thông tin về an ninh chủ quyền, hoạt động của các loại tội phạm trên vùng biển, địa bàn đơn vị quản lý, tuyên truyền cho tất cả ngư dân bến cá Giao Hải về các kiến thức pháp luật.

Lãnh đạo Đoàn trinh sát số 1 và UBND huyện Giao Thủy, Ban Dân vận huyện ủy

tặng quà cho ngư dân, giáo dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn xã Giao Hải

Lãnh đạo Đoàn trinh sát số 1 tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Hồng xóm Hải Đông xã Giao Hải

Đoàn trinh sát số 1 thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Mít xóm Hải Tiền xã Giao Hải

Cùng với tuyên truyền về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Luật Cảnh sát biển Việt Nam 2018, Đoàn trinh sát số 1 đã trao tặng 70 suất quà hỗ trợ cho gia đình chính sách, giáo dân, ngư dân và học sinh 3 nhà trường của địa phương có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời đoàn đến thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Hồng xóm Hải Đông, mẹ Trần Thị Mít xóm Hải Tiền xã Giao Hải, tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân. Qua đó thể hiện tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ Đoàn trinh sát số 1 Cảnh sát biển Việt Nam đối với các gia đình chính sách, giáo dân, các cháu học sinh và ngư dân xã Giao Hải có hoàn cảnh khó khăn, động viên họ yên tâm vươn khơi bám biển, khai thác nguồn lợi thủy sản cũng như góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc./.

Trần Lý

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy