Đại Hội Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh xã Giao Hải Lần Thứ XXV ( Nhiệm kỳ 2022 - 2027)

Được sự chỉ đạo của huyện Đoàn Giao Thủy, Đoàn Thanh niên xã Giao Hải tiến hành Đại hội lần thứ XXV nhiệm kỳ 2022-2027. Đại hội điểm của huyện. Dự Đại hội đồng chí Nguyễn Vũ Chiên - phó bí thư tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, đồng chí Cao Thành Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, UBND, UBMTTQ, trưởng các tổ chức đoàn thể, Bộ đội biên phòng, các doanh nghiệp trên địa bàn, Bí thư đoàn xã qua các thời kỳ, các đồng chí Bí thư chi bộ, các đồng chí Bí thư đoàn thanh niên các xã, thị trấn cùng 66 đoàn viên thanh niên tiêu biểu đại diện cho thanh niên xã Giao Hải về dự Đại hội.

Các đại biểu dự Đại Hội

Đồng chí Bùi Công Đoán - Bí thư Đoàn xã Giao Hải nhiệm kỳ 2017-2022 khai mạc Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, đoàn thanh niên xã Giao Hải luôn phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó, năng động sáng tạo thích ứng với cơ chế, chủ động tiếp cận với khoa học kỹ thuật, tin tưởng và tích cực hưởng ứng công cuộc đổi mới của Đảng, có ý chí vươn lên lập thân, lập nghiệp. Vượt qua khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tác động đa chiều về mọi mặt của xã hội các cấp bộ đoàn xã Giao Hải đã quyết tâm hoàn thành các nội dung mà Nghị quyết Đại hội Đoàn xã lần thứ XXIV đã đề ra. Kết quả cụ thể là trong 5 năm qua, tuổi trẻ xã Giao Hải đã triển khai sâu rộng việc học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh , 18/18 chi đoàn phát động việc học tập và làm theo Bác, tạo sức chuyển biến mạnh mẽ trong tư tưởng, hành động của tuổi trẻ thông qua các hoạt động phong trào tại cơ sở. Phong trào thanh niên tình nguyện, chung tay xây dựng nông thôn mới có lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, thanh thiếu niên địa phương. Trong nhiệm kỳ đã phát động 30 đợt với 1500 lượt đoàn viên tham gia làm vệ sinh môi trường trên các trục đường, các công trình công cộng góp phần tích cực cùng địa phương hoàn thành xã NTM năm 2016 và xã NTM nâng cao năm 2020. Các thế hệ đoàn viên, thanh niên tình nguyện bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tiếp nhận và đã trồng 2000 cây xanh trên địa bàn. Mỗi năm tổ chức 2 lần vệ sinh môi trường biển thu hút 500 đoàn viên, thanh, thiếu niên tham gia. Cùng với đó, đoàn thanh niên xã Giao Hải còn tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Trong đó phong trào hiến máu nhân đạo luôn hưởng ứng mạnh mẽ, trong 5 năm đã ghi nhận 80 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện. Đặc biệt trong 2 năm qua khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, tuổi trẻ địa phương với tinh thần chống dịch như chống giặc đoàn xã đã nghiêm túc thực hiện theo sự chỉ đạo, phân công của Đảng ủy, UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch. Trong 5 năm qua, tuổi trẻ xã Giao Hải cũng hăng hái tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đã có 68 thanh niên lên đường nhập ngũ, hoàn thành chỉ tiêu giao quân hàng năm. Cùng với đó, phong trào thanh niên lập thân, lập nghiệp được chú trọng, xuất hiện ngày càng nhiều các mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ. Đến thời điểm này, Đoàn xã đã nhận ủy thác qua Ngân hàng chính sách xã hội hơn 5 tỷ đồng tạo điều kiện cho thanh niên vay vốn phát triển kinh tế, đảm bảo phát huy hiệu quả nguồn vốn vay. Công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi được các cấp bộ đoàn quan tâm, Hướng dẫn các liên đội thực hiện hiệu quả chương trình “Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Việt nam”. Trong 5 năm đã có trên 1000 nhi đồng được kết nạp vào đội, 250 đội viên được kết nạp vào Đoàn thanh niên, trên 90% đội viên được công nhận cháu ngoan Bác Hồ. Đã giới thiệu 30 đoàn viên ưu tú được kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam, nhiều đồng chí phát triển từ công tác đoàn đang đảm nhiệm vị trí quan trọng tại địa phương.

Từ kết quả đã đạt được, Tại Đại hội Đoàn thanh niên xã Giao Hải lần thứ XXV nhiệm kỳ 2022-2027 đã đề ra nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể sát với tình hình thực tiễn đặt ra. Xây dựng lớp thanh niên giàu lòng yêu nước, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có tri thức, sức khỏe, có chuyên môn, sống có văn hóa… Chỉ tiêu trọng tâm hàng năm có từ 2 công trình thanh niên cấp xã trở lên, tập hợp trên 90% thanh niên có mặt tại địa phương tham gia các hoạt động đoàn. 5 Năm tới phấn đấu kết nạp được 310 đoàn viên, giới thiệu kết nạp Đảng từ 30-35 đoàn viên ưu tú cùng nhiều nhiệm vụ quan trọng khác.

Đồng chí Vũ Hoàng Hải - Phó Bí thư huyện đoàn phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Vũ Hoàng Hải - Phó Bí thư huyện đoàn, đồng chí Trần Văn Thảo - Bí thư BCH Đảng bộ xã đã ghi nhận biểu dương những đóng góp tích cực của đoàn xã Giao Hải trong các phong trào của địa phương và tuổi trẻ huyện Giao Thủy. Từ kết quả đạt được, trong thời gian tới, đoàn xã cần đổi mới nội dung, hình thức hoạt động phong phú đa dạng thu hút tập hợp thanh, thiếu nhi tham gia các hoạt động đoàn, hội, đội, nhất là các hoạt động mang tính cộng đồng, thiện nguyện nhân văn sâu sắc có ý nghĩa xã hội tại cơ sở.

Đồng chí Nguyễn Vũ Chiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội

Tại Đại hội sau khi thảo luận đã tiến hành bầu BCH Đoàn Thanh niên xã Giao Hải lần thứ XXV nhiệm kỳ 2022-2027 gồm 13 ủy viên và bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn thanh niên huyện sẽ diễn ra trong tháng 8/2022.