Giao Thủy tổ chức thành công Giải Vật tự do năm 2023 chào mừng Cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 2/9
Nhằm đẩy mạnh phong trào “Toàn dân tập thể dục theo gương Bác Hồ vĩ đại”, bảo tồn, lưu giữ và phát huy các môn thể thao truyền thống như võ, vật cổ truyền. Những năm qua huyện Giao Thủy dành sự quan tâm, động viên, khuyến khích kịp thời các môn thể thao truyền thống thế mạnh, đồng thời tổ chức các giải thi đấu mở rộng nhân ngày lễ lớn hàng năm, quy tụ nhiều đô vật từ Lò vật các tỉnh, thành phố, các xã trong huyện đăng ký tranh tài ở các nội dung và các hạng cân khác nhau. Giải Vật tự do năm nay thu hút 48 vận động viên ở các hạng cân từ 45 đến trên 80 kg tham gia.
 Nằm trong  các hoạt động văn hóa, thể thao chào mừng 78 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9, tại xã Giao Hải, Ban Tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao huyện tổ chức Giải Vật tự do năm 2023. Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, lãnh đạo các địa phương, các đô vật đến từ các huyện, thành phố về tranh tài cùng đông đảo cán bộ, nhân dân đến xem cổ vũ.

Đồng chí Hoàng Mạnh Thuấn - Giám đốc Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy,

Phó BTC các hoạt động văn hóa, thể thao khai mạc giải

Đồng chí Nguyễn Tiến Tùng - Phó Chủ tịch UBND huyện trao cờ lưu niệm, tặng hoa các đoàn vận động viên dự giải

Với sự chuẩn bị tốt các điều kiện thi đấu của Ban Tổ chức giải cùng đơn vị sở tại xã Giao Hải, đặc biệt sự làm việc công tâm, trách nhiệm của Ban Trọng tài đến từ Sở Văn hóa Thể thao và du lịch tỉnh Nam Định, Ninh Bình. Giải Vật tự do huyện Giao Thủy đã diễn ra sôi nổi, hấp dẫn ngay trong trận khai mạc và các vòng tiếp theo được khán giả tới xem cổ vũ nhiệt tình.

Một số hình ảnh tại Giải Vật tự do 2023 huyện Giao Thủy

Sau một ngày tranh tài sôi nổi trên tinh thần thể thao thượng võ, đoàn kết, Giải Vật tự do năm 2023 huyện Giao Thủy đã thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã trao giải cho các đội ở các hạng cân. Ở hạng cân 45kg, giải Nhất thuộc về Đô vật Vũ Văn Đản xã Giao Long. Hạng cân 45 -58kg giải Nhất, nhì thuộc về đô vật Nguyễn Văn Huy, Bùi Văn Điệp, Lê Anh Thái đều đến từ xã Giao Xuân. Hạng cân 59-64kg giải Nhất Hoàng Ninh Độ xã Bạch Long, giải Nhì Bùi Văn Cường xã Giao Hà, Giải Ba Nguyễn Viết Thắng xã Giao Hải. Hạng cân 65-73kg, giải Nhất thuộc về đô vật Đỗ Văn Kế xã Giao Hải, giải Nhì Phạm Xuân Phương xã Giao Xuân, giải Ba Phạm Văn Hợp xã Giao Hải, Hạng cân 73 – 80kg giải Nhất Nguyễn Văn Phong xã Giao Xuân, giải Nhì Hoàng Văn Nam – Thị trấn Ngô Đồng, giải Ba Hoàng Trần Trung – Thị trấn Ngô Đồng. Hạng cân trên 80kg, giải Nhất, Nhì, Ba thuộc về đô vật Lê Quý Đôn, Nguyễn Duy Chinh, Trần Hồng Sơn đều đến từ xã Giao Hải./.

Đồng chí Hoàng Mạnh Thuấn - Giám đốc Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy trao giải ở hạng cân 59-64kg

Đồng chí Đinh Quốc Doanh - Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT-TT trao giải hạng cân trên 80kg

Đồng chí Hoàng Đức Phát - Chủ tịch UBND xã Giao Hải trao giải hạng cân 45-58kg

Trung tâm VH-TT-TT Giao Thủy